Thứ Bảy, 27/02/2021
Kết quả nghiên cứu mới Dinh dưỡng Việc uống cà phê có nhiều lợi ích hơn nguy cơ về sức khỏe

Việc uống cà phê có nhiều lợi ích hơn nguy cơ về sức khỏe

 

Bản gốc: Báo Sciencedaily, số ra ngày 27/06/2016
Nguồn thông tin: Viện Chuyên gia Công nghệ Thực phẩm Hoa Kỳ (IFT)
Tóm lược: Cà phê được hàng triệu người thưởng thức mỗi ngày và “trải nghiệm cùng cà phê” đã trở thành một văn hóa và nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Trong khi các nghiên cứu hiện nay liên quan đến tác dụng của cà phê đối với sức khỏe con người đang còn gây nhiều tranh cãi, thì một nghiên cứu mới cho thấy việc uống cà phê một cách điều độ mang lại nhiều lợi ích tiềm năng hơn những rủi ro đối với phần lớn các ảnh hưởng sức khỏe được xem xét trong nghiên cứu ở người trưởng thành thích uống cà phê.

7.a.12
Nguồn ảnh: http://www.thecherryshare.com

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ulster đã đánh giá một cách hệ thống 1,277 nghiên cứu từ năm 1970 đến nay về tác dụng của cà phê đối với sức khỏe con người. Họ đã tìm thấy sự đồng thuận chung ở các nghiên cứu này cho rằng việc uống cà phê vừa phải (được định nghĩa là 3-4 ly mỗi ngày, một ly khoảng 236 mL) về cơ bản không có ảnh hưởng đối với sức khỏe, hoặc có thể mang lại chút lợi ích nào đó.

Đánh giá này được sử dụng để tạo ra một danh sách đầy đủ những lợi ích sức khỏe tiềm năng và những rủi ro trong việc tiêu thụ cà phê đối với ảnh hưởng đến khỏe sau đây:
• Tổng số tử vong
• Bệnh tim mạch
• Ung thư
• Bệnh về trao đổi chất
• Rối loạn thần kinh
• Bệnh về đường tiêu hóa
• Các đánh giá sức khỏe khác
Các tác giả ghi chú rằng không thể thiết lập mối quan hệ nhân quả giữa nguy cơ và lợi ích của việc tiêu thụ cà phê dựa vào những nghiên cứu hiện có, vì chúng chủ yếu chỉ là các nghiên cứu quan sát. Cần thêm nhiều nghiên cứu để có thể định lượng điểm cân bằng giữa nguy cơ và lợi ích của việc tiêu thụ cà phê, cũng như xác định thành phần nào, hoặc sự kết hợp của các thành phần nào, trong vô số các hoạt chất có trong cà phê có thể mang lại những lợi ích sức khỏe trên.

Tài liệu tham khảo

https://www.sciencedaily.com/releases/2016/06/160627125816.htm


Có thể bạn chưa biết

Chất béo bão hòa

 Chia sẻFacebookPinterestTwitteremailTrước khi chất béo chuyển hóa (trans fat) được phát hiện là nguyên nhân …

omega3

Hiểu đúng về omega-3

Rất ít người tiêu dùng thật sự biết là omega-3 không phải là tên của mộtRchất dinh dưỡng duy nhất, và tác động của các omega-3 khác nhau lên sức khỏe là khác nhau...

Tăng cường vitamin D cho mẹ đang cho con bú có thể giúp ích cho trẻ sơ sinh

Theo một nghiên cứu mới đây, việc bổ sung vitamin D liều cao hàng tháng cho các bà mẹ cho con bú có thể là một cách giúp cải thiện tình trạng vitamin D ở trẻ sơ sinh của họ.

Sữa mẹ có liên quan đến bước đầu phát triển quan trọng của não bộ ở trẻ sinh non

Nuôi trẻ sinh non chủ yếu bằng sữa mẹ trong tháng đầu tiên có thể thúc đẩy sự phát triển não của tốt hơn.

Một số dạng của vitamin E có khả năng bảo vệ chống các rối loạn trí nhớ

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây, người cao tuổi có hàm lượng vitamin E trong huyết thanh cao ít có nguy cơ bị rối loạn trí nhớ hơn so với những người cùng tuổi có hàm lượng vitamin này thấp hơn.