Nhiệt kế thực phẩm nên được đặt vào phần dày nhất của món ăn và tránh chạm vào xương, mỡ hoặc xương sụn. Bắt đầu kiểm tra nhiệt độ trong thức ăn cho tới khi thức ăn được nấu xong, không phải là khi thức ăn gần chín. Hãy đảm bảo rằng nhiệt kế thực phẩm đã được rửa sạch bằng dung dịch xà phòng nóng trước khi bạn sử dụng và sau mỗi lần dùng.
(Cập nhật vào 24/5/2011) Nấu tất cả thịt bò sống, thị lợn tươi, thịt cừu, thịt bê, miếng sườn và thịt nướng tới nhiệt độ nhỏ nhất bên trong là 145 °F (đo bằng nhiệt kế thực phẩm) trước khi lấy thịt ra lò nấu. Để đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy để thịt nguội trong vòng ít nhất 3 phút trước khi thái hoặc sử dụng thịt.
Nhiệt độ chuẩn 145 °F và để thịt nguội trong vòng ít nhất 3 phút
Sườn heo, xương sườn và thịt nướng
*1oC =33.8oF
Nhiệt độ chuẩn 145 °F và để thịt nguội trong vòng ít nhất 3 phút
Thịt bò, thịt cừu, thịt bê và thịt nướng: 145 °F và để chúng nguội trong vòng ít nhất 3 phút.
Cá
145 °F
160 °F
Thịt bò xay, thịt lợn xay, thịt bê và thịt cừu xay
160 °F
Trứng rán
165 °F
Gà tây xay, gà ta xay
Thịt nhồi và thịt hầm
Thức ăn thừa
165 °F
Ức gà
165 °F
Chân, đùi và cánh gia cầm
165 °F
Thân gà ta
165 °F
Thân gà tây
Tài liệu tham khảo
http://www.fsis.usda.gov/wps/portal/fsis/topics/food-safety-education/teach-others/fsis-educational-campaigns/is-it-done-yet/thermometer-placment-and-temperatures/ct_index