Thứ Sáu, 17/05/2024
Chế biến và sản xuất thực phẩm Rượu bia và đồ uống khác Quy trình thu hoạch và sản xuất nước cam ép

Quy trình thu hoạch và sản xuất nước cam ép

Bài viết thứ 1 trong 1 bài thuộc ebook Sản xuất và chế biến rượu bia và nước giải khát
 

Video này mô tả quy trình thu hoạch và sản xuất nước cam ép ở Mỹ (cam chủ yếu được trồng và thu hoạch ở vùng Florida).

  • Để trồng cam đạt chất lượng tốt, chúng ta cần đất trồng giàu dinh dưỡng, có ánh nắng đầy đủ và cần những cơn mưa nhiệt đới nóng ẩm.
  • Độ chín của cam được xác định bằng cách đo hàm lượng đường trong nước ép cam. Khi hàm lượng đường này đạt ít nhất 10%, cam đã sẵn sàng để thu hoạch. Ngoài ra, không có phép thử nào thay thế được phép thử cảm quan để xác định chất lượng nước cam. Lưu ý là cam chỉ chín trên cây, cam sẽ không tiếp tục chín sau khi thu hoạch.
  • Họ sử dụng máy thu hoạch cam hiệu Oxbo3220 để thu hoạch hàng triệu quả cam với tốc độ lên đến hai tấn cam mỗi phút.
  • Sau khi thu hoạch, cam được vận chuyển ngay đến nhà máy. Tại đó, cam được phun nước để rửa và chuyển ra khỏi xe rồi đi qua dải băng chuyền để đến phòng phân loại cam tùy theo kích thước. Sau đó, nước cam cùng với tép cam được ép ra khỏi quả, đồng thời vỏ và hạt cam được loại bỏ đi. Tép cam được lọc tách riêng ra khỏi nước cam và sau đó được bổ sung ngược lại vào nước cam để sản xuất nước cam có tép. Cuối cùng, nước cam được đóng hộpvà kiểm tra chất lượng bởi các chuyên gia cảm quan trước khi xuất xưởng.

Đây là quy trình sản xuất nước cam ép từ nước cam tươi (có hoặc không có tép). Cần phân biệt sản phẩm này với sản phẩm nước cam từ nước cam cô đặc (from concentrate): trong quy trình này, nước cam ép ra sẽ được cô đặc lại, vận chuyển đến nhà máy khác (ở một địa điểm hoặc quốc gia khác), sau đó được pha loãng với nước và thêm một số thành phần khác (ví dụ như đường và vitamin C) để tạo nước cam thành phẩm đạt tiêu chuẩn như công bố trên bao bì.

Nguồn

I upload, hope you learn loads