Thứ Ba, 09/04/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Những loại thực phẩm nhạt nhẽo có thực sự là tốt nhất cho bé?

Những loại thực phẩm nhạt nhẽo có thực sự là tốt nhất cho bé?

 
Thực phẩm cho bé
(Nguồn ảnh: www.babycenter.com)

Có thể là không. Trong văn hóa Mỹ, việc bắt đầu cho trẻ ăn những thực phẩm nhạt nhẽo là truyền thống và sau đó sẽ cho bé thử với những hương vị mới mỗi lần một ít như thể chúng ta cần xây dựng khả năng chịu đựng cho bé.

Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy chiến lược này là cần thiết. Nhiều nền văn hóa cho con họ ăn thực phẩm nhiều gia vị ngay khi bé bắt đầu ăn dặm mà không có bất kỳ ảnh hưởng bất lợi nào.

Vậy nên hãy khuyến khích con bạn thử những món ăn mới từ ban đầu. Thêm vào một ít quế, gừng hoặc bạch đậu khấu vào trái cây của bé. Cho một ít bạc hà vào món đậu và khoai tây.

Hãy nhớ rằng con bạn đang ăn lượng rất ít, cho nên cần cẩn thận để tránh việc thêm quá tay. Bắt đầu với một lượng nhỏ gia vị trong mỗi món ăn và xem con bạn phản ứng thế nào.

Bạn có thể khám phá ra rằng con bạn sẽ giống với bạn trong việc yêu thích quế và ác cảm với rau mùi. Hoặc bạn cũng có thể nhận thấy rằng con của bạn đã thay đổi khẩu vị của bé rồi.

Tuy nhiên đừng cho nhiều đường hoặc muối vì làm vậy có thể khuyến khích con bạn phát triển vị giác cho những phụ gia không lành mạnh này.

Hãy đọc thêm những mẹo vặt để chế biến những món ăn làm tại nhà ngon, tiện lợi cho bé.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/0_is-it-true-that-bland-food-is-best-for-babies_10310792.bc