Thứ Sáu, 24/05/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Vitamin B6 ngăn chặn ốm nghén?

Vitamin B6 ngăn chặn ốm nghén?

 

om nghen

   (Nguồn ảnh: www.mirror.co.uk)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống vitamin B6 (liên kết đến 1.b.a.87) (còn được gọi là pyridoxine) giúp giảm buồn nôn cho một số phụ nữ mang thai, mặc dù không ai biết chính xác nó hoạt động như thế nào.

Phụ nữ mang thai cần chỉ 1,9 milligram (mg) vitamin này mỗi ngày để giúp tạo ra kháng thể, hồng cầu, và các chất dẫn truyền thần kinh cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển cho bé.

Vitamin B6 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, vì vậy bạn có thể đáp ứng nhu cầu này bằng một chế độ ăn uống đa dạng và bổ dưỡng. Một số thực phẩm như chuối, các loại quả hạch, đậu que, cà rốt, súp lơ, khoai tây, thịt nạc và cá đều là nguồn cung cấp nhiều vitamin B6. (Prenatal vitamin cũng chứa B6.)

Để giảm bớt buồn nôn và ói mửa, bác sĩ có thể đề nghị bạn nên bắt đầu uống 25 mg, ba lần một ngày. (có thể lên đến 200 mg vitamin B6 mỗi ngày được sử dụng để điều trị chứng ốm nghén.)

Hãy hỏi bác sĩ của bạn. Bác sĩ có thể nói cho bạn biết liều lượng vitamin nên sử dụng và liệu hàm lượng có trong prenatal vitamin bạn đang sử dụng có được tính vào hay chưa. (Lượng vitamin B6 có trong các chế phẩm bổ sung dành cho phụ nữ mang thai có thể thay đổi.)

Đừng uống B6 nhiều hơn hàm lượng mà bác sĩ của bạn đề nghị. Quá nhiều có thể gây tê liệt và tổn hại thần kinh và có thể không an toàn cho bé.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_does-vitamin-b6-help-relieve-morning-sickness_2519.bc