Thứ Sáu, 24/05/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Tôi đang sử dụng thuốc. Bác sĩ của tôi nói về bơm và đổ sữa. Điều đó có nghĩa là gì?

Tôi đang sử dụng thuốc. Bác sĩ của tôi nói về bơm và đổ sữa. Điều đó có nghĩa là gì?

 
Tôi đang sử dụng thuốc. Bác sĩ của tôi nói về bơm và đổ sữa. Điều đó có nghĩa là gì
(Nguồn ảnh: themilkmeg.com)

Bơm và đổ sữa nghĩa là sử dụng một dụng cụ bơm sữa để lấy hết sữa từ vú của bạn và đổ bỏ sữa đi. Làm việc này khi bạn không thể hoặc không nên cho trẻ bú sữa của bạn, nó có thể giúp duy trì nguồn sữa và cuối cùng bạn có thể bắt đầu cho con bú lại.

Bác sĩ có thể khuyên bạn bơm và đổ sữa trong khi bạn đang sử dụng một loại thuốc nào đó. Mặc dù nhiều loại thuốc là an toàn khi đang trong thời kỳ cho con bú, một số loại thuốc khác lại có hại và có thể được truyền cho bé thông qua sữa mẹ.

Nếu bác sĩ khuyên bạn ngừng cho con bú trong khi dùng thuốc, trước tiên hãy yêu cầu một loại thuốc thay thế an toàn cho em bé của bạn.

Một số bác sĩ thận trọng quá mức, vì vậy bạn cũng có thể kiểm tra với một cố vấn về việc cho con bú bằng sữa mẹ để biết được những thông tin cập nhật về sự an toàn hay nguy cơ của một loại thuốc nhất định và việc loại thuốc đó có được tìm thấy trong sữa mẹ hay không. Có thể bạn sẽ uống thuốc ngay sau khi cho con bú, và đợi cho đến khi ngay trước liều tiếp theo thì lại cho con bú lần nữa.

Nếu bạn biết trước rằng bạn sẽ phải bơm và đổ sữa, hãy xem xét việc để dành đủ sữa trước lúc đó bằng cách bơm và lạnh đông nó.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_im-on-medication-my-doctor-says-to-pump-and-dump-what-does-t_8929.bc