Thứ Sáu, 17/05/2024
Dinh dưỡng Thực phẩm yêu thích của con bạn là gì?

Thực phẩm yêu thích của con bạn là gì?

 
Thực phẩm yêu thích của con bạn là gì
(Nguồn ảnh: www.pinterest.com)

Thực phẩm yêu thích của con bạn là gì? Liệu con bạn có thích những thực phẩm có sẵn như nước sốt táo hay ngũ cốc có hình chữ O? Hay khẩu vị của bé là thích khoai lang và cá hồi? (Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về các loại thực phẩm cho trẻ con, hãy xem xét bảng thực đơn phong phú về những thực phẩm đầu tiên cho trẻ con).

Vì khẩu vị của con bạn vừa mới phát triển, hãy chấp nhận rằng những thực phẩm chúng yêu thích đó cũng sẽ thay đổi – hầu như cũng nhanh bằng tốc độ bạn có thể nghĩ ra món mới cho bé ăn thử. Chúng tôi đã đề nghị những thành viên của trang BabyCenter chia sẻ về những thực phẩm yêu thích và không thích của trẻ.

 • Thành viên Pauline chia sẻ:

Vào lúc 5 tháng tuổi, con trai tôi thích ăn trái cây nghiền cho trẻ em đựng trong lọ cho đến khi tôi đưa cho nó thử một ít bông cải xanh nghiền cho trẻ cũng được đựng trong lọ. Kể từ đó nó đã không đụng đến bất cứ thứ gì được đựng trong lọ hoặc thực phẩm đã được nghiền nhừ. Vì vậy tôi đã bắt đầu cho nó ăn khoai tây nghiền thô với cả đậu Hà Lan và cà rốt. Bây giờ thằng bé gần 8 tháng tuổi và ăn hầu như mọi thứ. Thực phẩm yêu thích của thằng bé là trái cây – dưa hấu và chuối – nhưng nó cũng thích bánh sandwich với phô mai và mì ống. Nó nghĩ cá hồi cũng ngon lắm.

 • Thành viên Lani chia sẻ:

Chúng tôi bắt đầu cho con trai mình ăn thực phẩm dạng đặc với chuối nghiền và bơ nghiền. Lúc đầu thằng bé không thích lắm, nhưng vài tuần sau nó không còn vấn đề gì với thực phẩm cho trẻ em­. Bây giờ được tám tháng tuổi, thằng bé tự bóc ăn nhiều thứ, bao gồm bánh gạo, ngũ cốc hình chữ O, những miếng đào, dưa hấu và phô mai.

 • Thành viên Tara chia sẻ:

Con gái tôi được gần 8 tháng tuổi và chúng tôi đã chờ đợi để bắt đầu cho con bé ăn thực phẩm dạng đặc khi con bé gần 6 tháng tuổi. Chúng tôi bắt đầu với bột yến mạch cho trẻ em vào ngày con bé tròn 6 tháng tuổi và vài ngày sau đó thì cho bé ăn đào. Bây giờ khi gần 8 tháng tuổi, con bé tăng từ một đến hai bữa một ngày lên hai đến ba bữa một ngày. Thực phẩm yêu thích của con bé là đậu Hà Lan, cà rốt, đậu que và bột yến mạch cho trẻ em. Con bé thử mận khô lần đầu tiên vào sáng nay và dĩ nhiên là thích mùi vị của nó lắm. Trong vài ngày sắp tới chúng tôi sẽ xem chúng có thích hợp với dạ dày con bé không.

 • Thành viên tên Lisa chia sẻ:

Con gái tôi chỉ bú sữa mẹ và bắt đầu ăn thực phẩm dạng đặc rất muộn. Thật ra con bé bỏ qua hoàn toàn các loại thực phẩm dành cho trẻ em. Con bé không thích thú với bất kỳ thực phẩm dành cho trẻ em nào, bao gồm ngũ cốc và trái cây dành cho trẻ em. Con bé bắt đầu ăn ngũ cốc hình chữ O khi 8 hoặc 9 tháng tuổi. Vào khoảng 14 tháng tuổi, con bé bắt đầu ăn thực phẩm rắn như đậu Hà Lan, bông cải xanh và quả mâm xôi. Một trong những thực phẩm rắn đầu tiên khác mà con bé ăn là rong biển ở một nhà hàng Nhật yêu thích của chúng tôi. Bây giờ con bé đã khoảng 2 tuổi rưỡi, và bé ăn rất khỏe và đa dạng. Con bé ăn bất cứ thứ gì mà chúng tôi đưa miễn là nó không cay. Tôi không cần phải chuẩn bị cho con bé những bữa ăn riêng biệt, và con bé thích rau củ, trái cây, đậu hũ, sushi, đậu và nhiều thứ khác. Con bé cũng dễ ăn ở nhà hàng – con bé ăn hết cả dĩa thức ăn!

 • Thành viên Breanda chia sẻ:

Vào lúc 9 tháng tuổi, con tôi quyết định không ăn thực phẩm dành cho trẻ em nữa. Con bé chuyển sang thực phẩm có thể ăn bằng tay như rau củ được nấu chín, những miếng gà hoặc gà tây nhỏ, mì ống, những lát trái cây nhỏ và phô mai cottage. Thực phẩm yêu thích của con bé là mì ống rau củ (loại được nấu từ rau bina, củ cải đường và cà rốt) và những thanh phô mai mozzarella nhỏ. Con bé cũng là fan ruột của súp lơ và hầu hết các loại rau củ được nấu chín. Con bé luôn sẵn sàng thử những món mới.

 • Thành viên C.H chia sẻ:

Khi nói tới thực phẩm dành cho trẻ em, thằng bé trở thành một đứa khá kén ăn. Thằng bé chỉ thích ăn những thứ do chúng tôi nấu, vì thế chúng tôi phải rất cẩn thận trong việc nêm nếm với muối và gia vị. Thằng bé thích thực phẩm Mê-hi-cô và Trung Quốc – và đại loại như vậy hơn là những thực phẩm dành cho trẻ em. Đó là điều hơi khó khăn bởi vì thằng bé vẫn chưa sẵn sàng để ăn những thực phẩm được băm sơ.

 • Thành viên Anon chia sẻ:

Con trai 14 tháng tuổi của tôi ăn gì? Câu hỏi nên là thằng bé không ăn những gì? Thằng bé đặc biệt thích trứng, bắp (ngô), dưa hấu và hành tây chiên theo thứ tự đó. Món thịt duy nhất mà thằng bé không ăn là thịt lợn xông khói. Thằng bé cũng thích dưa leo và cà chua cắt lát nhưng không thích rau diếp (lettuce). Thằng bé thích tương cà nhưng không thích mù tạt. Thằng bé thích mì ống. Thằng bé ăn phô mai sợi nhưng không ăn phô mai lát của Mỹ. Đậu que đã từng là thực phẩm chính, nhưng sau đó lại nằm trong danh sách “quẳng ngay cho chó” của thằng bé. Thằng bé thích sữa chua. Và thằng bé cũng thích những thực phẩm yêu thích trước đây: trứng bác (scrambled egg), đậu nghiền chiên (refried bean), nước sốt táo và ngũ cốc lúa mì nóng.

 • Thành viên P.S chia sẻ:

Tôi bắt đầu cho con trai ăn thực phẩm dành cho trẻ em đựng trong lọ (hũ) khi thằng bé khoảng 5 tháng tuổi. Thằng bé thích đào và nước sốt táo. Thằng bé không mọc cái răng sữa nào cho đến khi nó tròn 1 tuổi, vì thế tôi hơi do dự cho bé ăn thực phẩm rắn. Bác sỹ nha khoa của thằng bé đã thúc giục tôi cho nó ăn sớm và ông đã đúng. Thằng bé sẽ tròn 2 tuổi vào tháng sau và bây giờ thì nó thích táo. Táo là thứ đầu tiên thằng bé ăn vào buổi sáng và muốn ăn ít nhất thêm hai lần nữa trong ngày. Không cần phải nói, chúng tôi phải thường xuyên đến cửa hàng thực phẩm.

 • Thành viên Brenda chia sẻ:

Con gái tôi gần 2 tuổi. Con bé bắt đầu ăn thực phẩm dạng rắn lúc 1 tuổi. Con bé thích ăn bất cứ thứ gì có nước sốt spaghetti. Con bé cũng ăn bánh mì kẹp xúc xích (hot dog), mì ống (macaroni) và phô mai, nhưng cả hai đều phải có sốt cà chua (ketchup). Chúng tôi gặp rắc rối với các loại thịt khác, nhưng con bé thỉnh thoảng cũng sẽ ăn thịt gà hoặc harmburger làm từ thịt bò và hành tây. Tôi chưa nghe nói đứa bé 2 tuổi nào thích ăn salad, nhưng con tôi có thể ăn một tô mỗi ngày với nước sốt salad phủ lên trên.

 • .

Con trai tôi bắt đầu ăn thực phẩm dạng rắn khi 8 tháng tuổi. Tôi chú trọng cho thằng bé ăn nhiều loại rau củ khác nhau để làm phong phú khẩu vị của thằng bé. Vào lúc 20 tháng tuổi thằng bé vẫn thích rau củ, đặc biệt là bông cải xanh. Món ăn yêu thích của thằng bé là cà rốt hoặc cà chua bi và tôi không nghĩ rằng có một loại trái cây nào mà thằng bé không thích. Đối với thịt, thằng bé thích thịt gà, gà tây và cá.

 • Thành viên giấu tên đã chia sẻ.

Những đứa con trai tôi thích sushi khi chập chững bước đi. Tôi luôn luôn cho chúng ăn rau củ, cá hồi California hoặc những cuộn cá hồi xông khói – không phải ở dạng chưa chế biến. Chúng bây giờ đã 5 và 7 tuổi và ăn hầu như mọi thứ miễn là không quá cay. Thực phẩm yêu thích của con trai 7 tuổi là bít tết kiểu Nhật với cơm chiên, và của con trai 5 tuổi là món mì rau củ.

 • Thành viên tên freexnikkixspirit đã chia sẻ.

Đứa con 5 tháng tuổi của tôi đã bắt đầu ăn thực phẩm dành cho trẻ em đựng trong lọ khoảng 5 tuần tuổi. Thằng bé thích đậu Hà Lan, cà rốt và đậu que, và vẫn chưa chắc chắn là có thích súp lơ (cauliflower) không. Thằng bé ghét nước sốt táo. Kế đến là quả lê và quả đào, và chúng tôi sẽ cho ăn thử mận khô.

 • Thành viên tên tderamon đã chia sẻ.

Chúng tôi chỉ cho con chúng tôi ăn thực phẩm dạng rắn (không phải dạng thực phẩm nghiền hoặc thực phẩm dành cho em bé đựng trong hũ nhỏ). Chúng tôi thích hải sản và mì ống, và đứa con thứ tư cũng là một đứa thích ăn hải sản vì thế từ khi 5 tháng, con bé đã rất thích mọi thứ.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/0_parents-say-what-are-your-babys-favorite-foods_9246.bc