Thứ Bảy, 15/06/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Bộ lọc nước: lọc thẩm thấu ngược

Bộ lọc nước: lọc thẩm thấu ngược

 
Bộ_lọc_nước
(Nguồn ảnh: www.freedrinkingwater.com)

Lọc nước thẩm thấu ngược là gì?

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược là hệ thống màng lọc được đặt dưới các bồn rửa, có thể loại bỏ hầu như tất cả các chất bẩn có trong van nước lạnh. Các model có thể khác nhau đôi chút, nhưng hầu hết chúng đều cho nước đi qua bộ màng lọc sơ bộ có kích thước cỡ một chiếc đèn pin để lọc cặn bẩn, sau đó nước sẽ đi qua màng giống loại cellophane để lọc các chất ô nhiễm nhỏ hơn. Trước khi đến được vòi nước gắn trên bồn rửa chén của bạn, dòng nước sạch đó được lọc lần cuối qua bộ lọc carbon để loại bỏ bất kỳ hóa chất nào còn sót lại trong quá trình truyền đi.

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai?

Lọc thẩm thấu ngược là một lựa chọn tốt nếu bạn lo lắng về các chất gây ô nhiễm – đặc biệt là hóa chất và kim loại nặng như chì – và mong muốn sự tiện lợi và đảm bảo của dòng nước trực tiếp từ vòi đã được lọc 3 lần.

Nó loại bỏ những gì?

Một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm một bộ lọc sơ và một bộ lọc tinh, loại bỏ được chì, đồng, thạch tín, cadimi, clo, ký sinh trùng giardia, thuốc trừ sâu, muối, hợp chất trihalomethane, hợp chất sulfate, bào xác và hợp chất nitrate.

Màng thẩm thấu ngược cũng có thể lọc ra ít nhất là một số vi khuẩn và virus. Nhưng nó có thể có những khiếm khuyết nhỏ cho phép một vài vi khuẩn lọt qua, do đó bạn không nên sử dụng bộ lọc này với mục đích phòng tránh vi rút, vi khuẩn.

Ưu và nhược điểm?

Một hệ thống thẩm thấu ngược có những lợi ích sau: Nó tạo ra một hàng rào lọc ba tầng có thể lọc các chất ô nhiễm và nó không sử dụng điện. Nhược điểm chính của nó là nó lãng phí 2-4 lít nước máy cho mỗi lít nước được lọc. Lượng nước thải nó tạo ra càng ít thì tuổi thọ màng lọc càng ngắn vì lượng nước thải ra giúp giữ màng được sạch.

Lắp đặt nó có khó khăn như thế nào?

Nếu bạn không muốn mất 2 giờ đồng hồ cúi đầu xuống bồn nước thì hãy gọi điện cho thợ đặt đường ống.

Chi phí như thế nào?

Giá cho một hệ thống là khoảng 4,5 triệu ($ 200). Ngoài ra, mỗi 2-3 năm, bạn cần phải thay thế màng lọc. Nước được lọc có giá khoảng 1,85 cent/lit (ở Hoa Kỳ).

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/0_water-filters-reverse-osmosis-filters_64401.bc